நீரிழிவு நோய் குணமாக பாதாம் சாப்பிடுங்க
நீரிழிவு நோயை கட்டுப்படுத்தும் ஆற்றல் பதாம் பருப்புக்கு உண்டு
என்று புதிய ஆய்வு முடிவு ஒன்று தெரிவித்துள்ளது. எனவே நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்கள்
தினசரி பாதம் பருப்பு உட்கொள்வதன் மூலம் டைப் 2 நீரிழிவு குணமாகும் என்று ஆய்வாளர்கள்
தெரிவித்துள்ளனர்.
அமெரிக்காவின் நியூ ஜெர்சி மருத்துவ பல்கலைக்கழக மருத்துவ விஞ்ஞானிகள் சர்க்கரை நோயை குணப்படுத்தும் உணவுப் பொருட்கள் பற்றிய ஆய்வு மேற்கொண்டனர். அதில் பாதம் பருப்பானது நீரிழிவினை ஏற்படுத்தும் காரணிகளை கட்டுப்படுத்துவதாக கண்டறிந்துள்ளனர்.
இன்சுலின் சுரப்பு
நீரிழிவு நோயினால் இன்சுலின் குறையலாம் அல்லது குளுகோஸை சக்தியாக மாற்றும் ஹார்மோனை பயன்படுத்தும் திறன் குறையலாம்.
நீரிழிவு நோயை கட்டுப்பாட்டுக்குள் வைத்திராவிட்டால் குளுகோஸும், கொழுப்பும் உடலில் அதிக நேரத்திற்கு தங்கியிருந்து உடலின் முக்கிய உறுப்புகளை சேதப்படுத்திவிடும். தற்போது நடத்தப்பட்டுள்ள ஆய்வில், பாதம் பருப்பை சாப்பிடுவதால் இன்சுலின் சுரப்பு அதிகமாவதோடு, நீரிழிவு நோய் வருவதற்கான முந்தைய நிலையில் இருக்கும் கெட்ட கொழுப்பின் அளவும் குறைவதாக தெரியவந்துள்ளது.
நீரிழிவு நோயாளிகள்
நீரிழிவு நோய்க்கு முந்தைய நிலையில் இருந்த 65 பேரிடம் பாதம் பருப்பை கொடுத்து சாப்பிட சொல்லி அவர்களிடம் சோதனை நடத்தப்பட்டது. இதில் நீரிழிவுக்கு முந்தைய நிலை என்பது ரத்தத்தில் இருக்கும் குளுகோஸின் அளவு வழக்கமாக இருப்பதைவிட அதிகமாக இருப்பது ஆகும். அதே சமயம் அதனை நீரிழிவு நோயாகவும் கருதிவிட முடியாது.
பாதாம் பருப்பை சாப்பிட கொடுக்காத, அதே சமயம் நீரிழிவு நோய்க்கு முந்தைய நிலையில் இருந்த மற்றொரு குழுவினரைக் காட்டிலும், பாதாம் பருப்பை சாப்பிட்டவர்களிடம் இன்சுலின் சுரப்பில் வியக்கத்தகு முன்னேற்றம் இருந்ததோடு, கெட்ட கொழுப்பின் அளவும் குறைந்தது தெரியவந்தது.
உடல்பருமன்
பாதாம் மட்டுமல்லாது இதர கொட்டை பருப்புகளும் கூட டைப் 2 நீரிழிவு நோயை குணப்படுத்துவதாக அவர்கள் தெரிவித்துள்ளனர் பாதாம் மற்றும் இதர கொட்டை பருப்புகள் உடல் பருமனை எதிர்த்து போராடுவதில் முக்கிய பங்காற்றுகிறதாம். மேலும் உடற் பயிற்சி இல்லால் இருப்பவர்களுக்கு இருதய நோய் ஏற்படுவதற்கு காரணமான மூல காரணிகளையும் அது தடுக்கிறதாம். இது குறித்து கருத்து தெரிவித்துள்ள மருத்துவ விஞ்ஞானிகளில் ஒருவரான டாக்டர் மிக்கேல் வியேன் பாதாம் பருப்பை பக்கத்தில் வைத்துக்கொண்டால் நீரிழிவு, இருதய நோய்கள் அருகில் அண்டாது என்று அடித்துக்கூறுகிறார்.
அமெரிக்காவின் நியூ ஜெர்சி மருத்துவ பல்கலைக்கழக மருத்துவ விஞ்ஞானிகள் சர்க்கரை நோயை குணப்படுத்தும் உணவுப் பொருட்கள் பற்றிய ஆய்வு மேற்கொண்டனர். அதில் பாதம் பருப்பானது நீரிழிவினை ஏற்படுத்தும் காரணிகளை கட்டுப்படுத்துவதாக கண்டறிந்துள்ளனர்.
இன்சுலின் சுரப்பு
நீரிழிவு நோயினால் இன்சுலின் குறையலாம் அல்லது குளுகோஸை சக்தியாக மாற்றும் ஹார்மோனை பயன்படுத்தும் திறன் குறையலாம்.
நீரிழிவு நோயை கட்டுப்பாட்டுக்குள் வைத்திராவிட்டால் குளுகோஸும், கொழுப்பும் உடலில் அதிக நேரத்திற்கு தங்கியிருந்து உடலின் முக்கிய உறுப்புகளை சேதப்படுத்திவிடும். தற்போது நடத்தப்பட்டுள்ள ஆய்வில், பாதம் பருப்பை சாப்பிடுவதால் இன்சுலின் சுரப்பு அதிகமாவதோடு, நீரிழிவு நோய் வருவதற்கான முந்தைய நிலையில் இருக்கும் கெட்ட கொழுப்பின் அளவும் குறைவதாக தெரியவந்துள்ளது.
நீரிழிவு நோயாளிகள்
நீரிழிவு நோய்க்கு முந்தைய நிலையில் இருந்த 65 பேரிடம் பாதம் பருப்பை கொடுத்து சாப்பிட சொல்லி அவர்களிடம் சோதனை நடத்தப்பட்டது. இதில் நீரிழிவுக்கு முந்தைய நிலை என்பது ரத்தத்தில் இருக்கும் குளுகோஸின் அளவு வழக்கமாக இருப்பதைவிட அதிகமாக இருப்பது ஆகும். அதே சமயம் அதனை நீரிழிவு நோயாகவும் கருதிவிட முடியாது.
பாதாம் பருப்பை சாப்பிட கொடுக்காத, அதே சமயம் நீரிழிவு நோய்க்கு முந்தைய நிலையில் இருந்த மற்றொரு குழுவினரைக் காட்டிலும், பாதாம் பருப்பை சாப்பிட்டவர்களிடம் இன்சுலின் சுரப்பில் வியக்கத்தகு முன்னேற்றம் இருந்ததோடு, கெட்ட கொழுப்பின் அளவும் குறைந்தது தெரியவந்தது.
உடல்பருமன்
பாதாம் மட்டுமல்லாது இதர கொட்டை பருப்புகளும் கூட டைப் 2 நீரிழிவு நோயை குணப்படுத்துவதாக அவர்கள் தெரிவித்துள்ளனர் பாதாம் மற்றும் இதர கொட்டை பருப்புகள் உடல் பருமனை எதிர்த்து போராடுவதில் முக்கிய பங்காற்றுகிறதாம். மேலும் உடற் பயிற்சி இல்லால் இருப்பவர்களுக்கு இருதய நோய் ஏற்படுவதற்கு காரணமான மூல காரணிகளையும் அது தடுக்கிறதாம். இது குறித்து கருத்து தெரிவித்துள்ள மருத்துவ விஞ்ஞானிகளில் ஒருவரான டாக்டர் மிக்கேல் வியேன் பாதாம் பருப்பை பக்கத்தில் வைத்துக்கொண்டால் நீரிழிவு, இருதய நோய்கள் அருகில் அண்டாது என்று அடித்துக்கூறுகிறார்.
Got
Diabetes? Eggs are Your Friends
People With Diabetes Can Eat Eggs in Moderation
Eggs are a really useful addition to a diabetic meal plan, yet
many diabetics worry about eating eggs since they contain cholesterol. While it
is not uncommon for a type 2 diabetic to have other conditions like high
cholesterol, dietary cholesterol intake itself has not been linked to elevated
blood cholesterol levels. As for an overall relationship between egg
consumption and type 2 diabetes, a June, 2010 study published in the Journal of
Clinical Nutrition found no such relationship. The American Diabetic
Association does recommend limiting egg intake to 3 per week in their Exchange
Lists for Meal Planning, but the recommendation has more to do with fat content
than with cholesterol.
Saturated
fat intake will raise your blood cholesterol, and while 2 eggs have less
saturated fat than a small hamburger, you have to make sure you don't cook your
eggs in butter or pair them with full-fat bacon or sausage. (Other study
results that have shown a link between egg intake and high cholesterol or
diabetes may be skewed based on the presence of other high-fat breakfast items
like butter, bacon and sausage).
On their
own, eggs are a moderately lean protein source that can help balance a diabetic
meal plan. Egg whites are an even leaner option: 2 egg whites or 1/4 cup egg
substitute have half the calories of one egg and are extremely low-fat (and the
ADA doesn't recommend limiting intake of egg whites since the saturated fat is
found in the yolks). Here are some healthy diabetic meal ideas that are less
than 500 calories and include eggs:
·
Scramble 1 egg and 2 egg whites. Serve with 2 slices of whole
wheat toast topped with reduced-fat butter spread. Add a serving of seasonal
fresh fruit.
·
Mix two hard-boiled eggs with fat-free mayonnaise and serve with
a slice of lettuce and tomato on whole-wheat toast. Add a serving of seasonal
fresh fruit.
If
you're still in doubt about adding eggs to your diabetic meal plan, here are
some other reasons why diabetics should consider eating eggs:
·
In addition to being low in saturated fat and full of
good-quality protein, eggs are also packed with 13 essential vitamins and
minerals -- two of which, choline and lutein, are important for brain and eye
function.
·
Eating eggs at breakfast can help to control hunger and blood
sugar levels. In one study comparing an egg breakfast to a bagel breakfast,
those who had eggs for breakfast reported feeling less hungry throughout the
day and lost 65% more weight. Protein slows digestion as well as glucose
absorption. That's why a good, lean protein should be included in all diabetic
meals.
·
One egg only has about 75 calories and no carbs. Hard-boiled
eggs make an excellent diabetic snack, allowing you to fill up on the protein
without spiking your blood sugar.
·
Eggs cost at least 1.5 to 2 times less than equivalent meat and
fish options when you compare 1 egg to 1 ounce of meat, making them a very
economic choice!
A final
thought: although I personally love an over-medium runny yolk, cooking an egg
thoroughly is the best way to reduce the risk of salmonella food poisoning.
Please don't eat raw eggs!
Good news for egg lovers with type 1 or 2 diabetes: Your
breakfast omelet is back on the menu. Studies have shown that contrary to
popular belief, dietary cholesterol from foods such as eggs has little effect
on the body's blood cholesterol levels. The impact that consuming
cholesterol-rich foods has on your cholesterol levels is also in part
genetic.
One study estimated that only 30% of people respond to cholesterol in food. The remaining 70% have either no response to dietary cholesterol at all, or are only slightly affected by it. The American Heart Association and diabetes experts recommend eating no more than four eggs a week for optimal health.
One study estimated that only 30% of people respond to cholesterol in food. The remaining 70% have either no response to dietary cholesterol at all, or are only slightly affected by it. The American Heart Association and diabetes experts recommend eating no more than four eggs a week for optimal health.
Labels: நீரிழிவு
0 Comments:
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home